Sản phẩm Atlascopco Công ty đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm khoa học công nghệ ...
Sản phẩm Siemens Công ty đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm khoa học công nghệ chất ...
Sản phẩm Philips Công ty đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm khoa học công nghệ chất ...
Sản phẩm Shell Công ty đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm khoa học công nghệ chất ...
Sản phẩm Vietech VIETECH GROUP mong muốn trở thành một nhóm công ty có hoạt động chuyên nghiệp, hợp tác chặt chẽ với nhau, chia sẻ nhau lợi thế của mỗi công ty ...
Shell - dẫn đầu công nghệ bôi trơn

Shell dẫn đầu về công nghệ.

Cuối tháng 6 vừa qua, các nhà báo từ các kênh truyền thông lớn đến từ hơn 11 nước, bao gồm Việt Nam, đã cùng tham gia vào sự kiện thăm quan Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Shell đặt tại Thượng Hải. Khách tham dự có ba ngày để tham quan, tìm hiểu và lắng nghe những lãnh đạo chuyên ngành và chuyên gia của Shell đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trình bày về những nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng mới nhất của Shell như một 'người dẫn đầu' về công nghệ.

Cuối tháng 6 vừa qua, các nhà báo từ các kênh truyền thông lớn đến từ hơn 11 nước, bao gồm Việt Nam, đã cùng tham gia vào sự kiện thăm quan Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Shell đặt tại Thượng Hải. Khách tham dự có ba ngày để tham quan, tìm hiểu và lắng nghe những lãnh đạo chuyên ngành và chuyên gia của Shell đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trình bày về những nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng mới nhất của Shell như một "người dẫn đầu" về công nghệ.

Shell - Dẫn đầu công nghệ - ảnh 1

Shell - Dẫn đầu công nghệ - ảnh 2

Đầu tư cho nghiên cứu và phát triển 

Cách đây 70 năm, Shell đã bắt đầu đầu tư vào công nghệ. Trong mấy năm gần đây, mỗi năm Shell đầu tư khoảng 1,3 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển, cao hơn so với bất kỳ công ty dầu khí quốc tế nào. Ngoài việc chi mạnh tay cho việc nghiên cứu và phát triển, Shell còn tập trung đầu tư vào nhân sự. Shell có đội ngũ kỹ thuật gồm hơn 350 cố vấn kỹ thuật và chuyên gia ứng dụng, làm việc hằng ngày với hàng ngàn khách hàng, cung cấp giải pháp bôi trơn hoàn hảo. Ngoài ra, Shell còn tài trợ nghiên cứu tại trường đại học hàng đầu trên thế giới và có quan hệ chặt chẽ với hơn 150 tổ chức công nghiệp và các viện nghiên cứu để hợp tác phát triển những công nghệ tiến tiến nhất. 

Mang lại công nghệ dẫn đầu 

 

Shell là nhà cung cấp dầu nhớt lớn trên thế giới (theo báo cáo Kline). Shell luôn tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng dựa trên những công nghệ đột phá dẫn đầu. Bằng việc tạo ra các gói chất phụ gia và dầu gốc chất lượng cao, các sản phẩm của Shell hướng đến lợi ích chính bao gồm “khả năng bảo vệ tối đa” và “kinh tế nhiên liệu”. 

Với mức đầu tư lớn và hợp lý, chiến lược rõ ràng, không khó để Shell sở hữu những công nghệ đột phá mà không phải công ty nào cũng dễ dàng có được. Bằng việc tạo ra các gói chất phụ gia chất lượng cao và dầu gốc tốt nhất, Shell đã có những dòng sản phẩm đáng tự hào như Tellus, Rimula, Helix… với mức độ bảo vệ động cơ tối đa, giảm thiểu mài mòn, duy trì tuổi thọ, kéo dài thời gian thay nhớt… Tính năng của sản phẩm được kiểm chứng trên hàng trăm cuộc thử nghiệm trên toàn thế giới dưới điều kiện thực tế ở nhiều địa hình hoặc qua các cuộc đua chuyên nghiệp để thúc đẩy sản phẩm đạt đến những cực điểm đầy thách thức. Điển hình như việc Shell cùng Chrysler thực địa trên sa mạc Tây Nam (Las Vegas, Nevada, Mỹ) để xác định các loại dầu động cơ có thể thực hiện những màn trình diễn theo kiểu “stop and go” dưới nhiệt độ sa mạc khắc nghiệt. 

Bên cạnh đó, Shell còn phát triển công nghệ dành riêng cho các đối tác như: Daimler, VW, ZF, General Motors, Atlas Copco, Renault Nissan, Suzuki, Bosch, Schaeffler với yêu cầu nghiêm ngặt của họ. Chẳng hạn như Shell cùng với Renault Nissan nghiên cứu về ảnh hưởng của nhiên liệu thay thế, như dầu sinh học, trên dầu nhờn động cơ. Khi biết được những ảnh hưởng của nhiên liệu sinh học đến độ bền của dầu nhờn, các chuyên gia của Shell có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất động cơ trong tương lai. 

Với công nghệ đột phá, Shell đã cho ra đời các loại mỡ cho cánh quạt tuốc - bin gió có thể chịu được nhiệt độ âm 50oC và các sản phẩm có thể phân hủy sinh học để sử dụng ở các khu vực gần nguồn nước, điều mà 30 năm trước người ta chưa hề nghĩ đến. Và ít ai biết rằng, Shell là nhà cung cấp dầu công nghiệp và mỡ bôi trơn cho những cánh cổng của kênh đào Panama, các tuốc-bin gió ở Biển Bắc và hãng hàng không Boeing.  

Một trong những cải tiến mới nhất từ Shell là công nghệ hóa lỏng khí (GTL - gas to liquids) - sử dụng khí thiên nhiên thay vì dầu thô - để sản xuất dầu gốc chất lượng cao, không màu, không mùi, trong và sạch hơn so với dầu gốc truyền thống. Dầu gốc tạo nên hầu hết các chất bôi trơn, do đó đây là một sự phát triển đáng kể. Shell đã giới thiệu dầu động cơ cao cấp Shell Helix Ultra với công nghệ Shell PurePlus tại một số thị trường trên thế giới; giúp giảm tiêu thụ dầu động cơ, duy trì tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu suất và giữ sạch động cơ. 

Hướng tới năng lượng tương lai

Đối tác
Thống kê
Đang trực tuyến: 18
Tổng lượt truy cập: 302773