Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư dự án công nghệ cao trị giá trên 87 triệu USD tại Đà Nẵng

Công ty Alton Industry đang lập hồ sơ đăng ký triển khai dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại khu công nghiệp cao của Đà Nẵng, theo thông tin từ UBND thành phố này.

Theo đó, Công ty Alton Industry muốn sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường, động cơ dùng pin Lion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Với đề xuất này, lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Trước đó, đã có 2 doanh nghiệp lớn của Mỹ đầu tư vào Đà Nẵng là Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USD và Tập đoàn Key Tronic EMS đầu tư nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử với mức đầu tư 70 triệu USD.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 56 dự án của các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Đà Nẵng với tổng vốn gần 850 triệu USD.

Vũ Hoà (Theo Trí thức trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *