Philips – Chọn và sử dụng đèn UV-C thế nào để an toàn, hiệu quả?

Signify – tên mới của Philips Lighting đã tổ chức hướng dẫn sử dụng các giải pháp khử trùng UV-C thông qua sự kiện trải nghiệm sản phẩm tại tòa nhà AB Tower (TP.HCM) từ ngày 14 đến 18/9/2020.

Ngoài việc tìm hiểu sản phẩm mới, khách tham gia sự kiện còn có cơ hội nhận quà may mắn cũng như mua sản phẩm đèn bàn UV-C với chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tập đoàn toàn cầu với gần 130 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng và 35 năm tiên phong về công nghệ đèn UV-C đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về 4 dòng sản phẩm chính gồm bộ máng đèn khử trùng Philips UV-C, xe đẩy khử trùng Philips UV-C trolley, buồng khử trùng Philips UV-C chamber, và đèn bàn khử trùng Philips UV-C. Những sản phẩm này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khử trùng đa dạng tại nơi làm việc, khu vực công cộng, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí, và nhà ở.

Với bộ máng đèn khử trùng gắn trần nhà, người dùng có 2 tùy chọn máng đôi và máng đơn, sử dụng bóng tuýp T8 36W với tuổi thọ đến 9.000 giờ. Máng đèn có lớp tráng chống UV, vật liệu phản quang cao hướng chùm sáng trực tiếp đến khu vực mục tiêu. Giải pháp này thích hợp sử dụng cho các phương tiện vận tải, cửa hàng, phòng tập gym, nhà thuốc, phòng khám, khách sạn, trường học, văn phòng hay nhà máy…

Cũng dành cho việc khử trùng không khí tại các môi trường tương tự ở trên, xe đẩy khử trùng di chuyển tự do trên bánh xe có 2 tùy chọn tay nâng đèn đơn hoặc đôi gập 180 độ, sử dụng bóng tuýp T8 30W. Để đảm bảo đèn UV-C chỉ bật lên khi không có người và vật nuôi trong khu vực, nhà sản xuất còn trang bị thêm cảm biến chuyển động từ khoảng cách 5m, tính năng bật/tắt từ xa đến 50m và các cảnh báo bằng đèn và âm thanh.

Được thiết kế để khử trùng bề mặt vật dụng, buồng khử trùng có khả năng khử trùng 360 độ các vật dụng nhỏ như tiền, điện thoại, ví, túi xách, laptop, đồ dùng cá nhân… chỉ trong vài giây chiếu xạ. Kết hợp với các tính năng khởi động an toàn, bảo vệ khi mở cửa, chỉ dẫn thời gian…, giải pháp này sẽ hữu ích cho các ngân hàng, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, nhà máy, sân bay…

Chọn và sử dụng đèn UV-C thế nào để an toàn, hiệu quả? - Ảnh 1.

Để khử trùng tại nhà hiệu quả, người dùng có đèn bàn khử trùng Philips UV-C với thiết kế nhỏ gọn, cho phép linh hoạt đặt ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Sản phẩm sử dụng bóng tuýp T8 24W với tuổi thọ đến 9.000 giờ. Ngoài cảm biến microwave có thể phát hiện chuyển động từ khoảng cách 5m để đảm bảo đèn sẽ tắt khi có người hoặc thú cưng, nhà sản xuất đã Việt hóa tính năng hướng dẫn bằng giọng nói của đèn để giúp người dùng Việt dễ dàng sử dụng theo từng bước an toàn.

Cả 4 sản phẩm trên đều ứng dụng nguồn sáng Philips UV-C đã được Đại học Boston (Mỹ) xác thực khả năng giảm 99% virus SARS-CoV-2 trên các bề mặt. Kể từ khi khởi phát đại dịch SARS CoV-2, Tiến sĩ Anthony Griffiths, Giáo sư chuyên về Vi Sinh tại Đại học Y Boston và nhóm cộng sự của ông tại các cơ sở Phòng Thí Nghiệm Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Quốc Gia (NEIDL) ở Boston, Massachusetts đã nghiên cứu về khả năng của tia UV đối với chủng virus này. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng nguồn sáng UV-C của Signify với các liều lượng bức xạ khác nhau để xử lý một vật liệu đã được phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. Kết quả cho thấy với liều bức xạ 5mJ/cm2, lượng virus SARS-CoV-2 trên vật liệu đã giảm đến 99% chỉ trong vòng 6 giây chiếu xạ.

Cần lưu ý rằng ngoài tác dụng khử trùng hiệu quả, nguồn sáng UV cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho sức khỏe con người. Vì vậy, người dùng cần chọn lựa sản phẩm từ những thương hiệu có uy tín và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Ánh Dương (Theo Nhịp sống kinh tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *