Siemens muốn tham gia vào các dự án đường sắt đô thị ở Việt Nam

Lãnh đạo Siemens khẳng định rất quan tâm và đang chờ phía Việt Nam mở thầu để tham gia vào những dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Siemens khẳng định rất quan tâm và đang chờ phía Việt Nam mở thầu để tham gia vào những dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin vừa được Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens, ông Joe Kaeser cho biết trong buổi trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều 16/10 tại Hà Nội.

Đánh giá Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, ông Joe Kaeser khẳng định, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh những năm gần đây và điều đó cũng đi kèm với những nhu cầu về điện năng, hạ tầng, công nghệ.

Khẳng định về ý định đầu tư lâu dài ở Việt Nam, lãnh đạo Siemens bày tỏ sự quan tâm về những dự án đường sắt đô thị đang được triển khai tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thành phố có mật độ dân số lớn như vậy, ông Joe Kaeser nhấn mạnh, đường sắt đô thị sẽ là giải pháp giúp người dân di chuyển được nhanh chóng, tiện lợi hơn. Đây là phương tiện giao thông đã được các nước áp dụng từ nhiều năm trước để giảm tình trạng ách tắc giao thông.

Theo ông, phía Siemens đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong đó bao gồm cả những công nghệ về quản lý, điều hành những tuyến tàu cao tốc.

“Chúng tôi tự tin tạo nên sự khác biệt và giúp người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn,” lãnh đạo Siemens nói.

Nói thêm về kế hoạch với thị trường Việt Nam, ông Joe Kaeser cho biết hoàn toàn có thể mở rộng đầu tư vào thị trường nhiều tiềm năng như Việt Nam. Ông cũng cam kết về kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như y tế, năng lượng, công nghệ tòa nhà hay internet của vạn vật (Internet of Things),…

Về những đề xuất được lãnh đạo Siemens nêu lên, vị đại diện này cũng kêu gọi sự ủng hộ từ phía Chính phủ trong thúc đẩy công nghệ hiệu suất cao và thân thiện với môi trường để phát triển cơ sở hạ tầng. Với riêng ngành điện, việc tập trung phát triển điện khí thay vì điện than được phía Siemens khuyến nghị.
ADB muốn đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3.

Theo Xuân Dũng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *